GIỚI THIỆU

     

----------Kiến thức phổ thông----------
Tác hại của thực phẩm nhiễm bẩn đối với con người

Các tác nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm: Vi sinh vật gây bệnh hoặc độc tố của chúng. Hóa chất, Phóng xạ, vật lạ. Biểu hiện của tác hại do thực phẩm nhiễm bẩn hay: Hành vi cẩu thả, thiếu trách nhiệm của bạn có thể gây "Tội ác" như thế nào..........Xem chi tiết

Biện pháp vệ sinh chủ yếu đề phòng nhiễm bẩn thực phẩm

Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường tại cơ sở thực phẩm, vệ sinh nguyên liệu và nguồn nước sạch, Vệ sinh dụng cụ chế biến (dao , thớt, đũa thía tiếp xúc với thực phẩm sống không để tiếp xúc với thực phẩm chín cho ăn trực tiếp.......Xem chi tiết


Các phương pháp bảo quản thực phẩm
Thực phẩm sẽ biến đổi giảm chất lượng theo thời gian và có thể bị hư hỏng, hoặc bị hỏng một phần. Ở những thực phẩm không bị nhiễm khuẩn và nấm, các men có sẳn trong thực phẩm, có thể bị thay đổi các chất dinh dưỡng và phá vỡ các mô của phần lớn các thực phẩm dễ bị hư hỏng, như các loại thóc, hạt, quả hạch có thể để được nhiều năm trong điều kiện hợp lý.Một trong những mục đích của bảo qủan.......Xem chi tiết

Một số yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến sự tồn tại, phát triển của vi sinh vật

Vi sinh vật thích : đạm ở hàm lượng cao, đường và chất béo ở hàm lượng thấp, nước.  Vi sinh vật kỵ: đường muối, mỡ chiếm tỷ lệ cao, cồn, hoá chất diệt khuẩn (thuốc trừ sâu, kháng sinh...ở dạng dư lượng. Nói tóm lại là các thực phẩm quá ngọt, quá mặn, quá chua, quá khô).    Sự hư hỏng của thực phẩm do.......Xem chi tiết


----------Một số thuật ngữ---------


1.Thực phẩm: Tất cả các chất đã hoặc chưa chế biến nhằm sử dụng cho con người bao gồm đồ ăn, uống, nhai, ngậm, hút và các chất được sử dụng để sảb xuất, chế biến hoặc xử lý thực phẩm, nhưng.....
2.Chất lượng: Toàn bộ các đặt tính của thực thể, tạo cho thực thể đó khả năng thỏa mãn.....
3.Quản lý chất lượng: Tất cả các hoạt động của chức năng quản lý chung nhằm đề ra chính sách chất lượng, mục tiêu và trách nhiệm........Xem chi tiết


_____________Dành cho người tiêu dùng_______________
10 nguyên tắc vàng của WHO về an toàn chế biến thực phẩm
Những điều cần chú ý để đề phòng ngộ độc thực phẩm
 
-------------------------Thông tin từ các báo chí và web site-----------------------------
An toàn vệ sinh thực phẩm cần hướng tới trẻ em
Thức ăn đường phố
Sở Y Tế TP.HCM
Địa chỉ :59 Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1 - TP.HCM
Điện thoại : (08)9309981 (P.Nghiệp vụ y)
Website : http://medinet.hochiminhcity.gov.vn
Email: medinet@hcm.vnn.vn