Trang chủ |  Sơ đồ site |  Liên hệ |  Download

Viện trợ
TỔ CHỨC Y TẾ (*)
HOẠT ĐỘNG Y TẾ
Thông tin hoạt động ngành Y tế
Thông báo hoạt động ngành Y tế (*)
QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ Y TẾ
Văn bản pháp luật (*)
Kết quả đấu thầu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Thông tin quản lý nhà nước về Y tế (*)
Danh mục các thực phẩm đã công bố chất lượng (*)
THÔNG TIN Y HỌC
Thành tựu Y học mới
Các đề tài nghiên cứu khoa học trong nước
Bài sinh hoạt khoa học kỹ thuật (*)
Bản tin Sức Khoẻ TP HCM
Thông tin Y học trên internet
Y HỌC PHỔ THÔNG
Thông tin chăm sóc sức khỏe
Tư liệu giáo dục sức khỏe
Các web site Y học phổ thông
Chương trình 'Trò chuyện với thầy thuốc' (*)
Chương trình GDSK trên truyền hình và phát thanh
CT BÌNH ỔN THỊ TRƯỜNG DƯỢC PHẨM
Văn bản pháp luật
Danh mục thuốc - bảng giá
Danh sách nhà thuốc Bệnh viện
Danh sách nhà thuốc Doanh nghiệp
Danh sách nhà thuốc Tư nhân
Danh sách Công ty
THÔNG TIN VỀ GPP GDP
Danh sách các nhà thuốc đạt GPP
Danh sách các công ty đạt GDP
Danh sách các CSKD thuốc đạt chuẩn GSP
Hỗ trợ về GDP
Hỗ trợ về GPP
QUẢN LÝ MỸ PHẨM
Các hướng dẫn chung
Danh sách mỹ phẩm được tiếp nhận phiếu công bố
Mỹ phẩm bị đình chỉ
THÔNG TIN VỀ MUA SẮM HÀNG HÓA & TÀI SẢN CÔNG
Văn bản hướng dẫn
Thông tin mua sắm hàng hóa
DỊCH VỤ Y HỌC
Giải đáp thắc mắc
THÔNG TIN VỀ HÀNH NGHỀ Y
Tìm kiếm chi tiết
Liên kết trang web
  TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
Có 23 mẫu sữa phát hiện thấy melamine

(Medinet TP.HCM) - Ngày 7.10.2008, Bộ Y tế Việt Nam cùng với hai cơ quan của Liên hợp quốc (WHO và FAO) khuyến nghị với người tiêu dùng hãy lưu ý nhưng không nên quá hoang mang trước tình trạng sữa và sản phẩm sữa nhiễm Melamine.

Bộ Y tế và các Bộ ngành liên quan đang khẩn trương để lập lại ổn định nguồn cung cấp các sản phẩm sữa an toàn cho nhân dân. Cơ bản đã loại trừ sữa sản phẩm sữa có Melamine ra khỏi sản xuất, kinh doanh. Để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng đặc biệt là trẻ em, tất cả các sản phẩm phát hiện có chứa melamine cần được thu hồi - kể cả những sản phẩm chỉ bị nhiễm melamine với hàm lượng rất thấp.

Đến chiều 6.10, đã có hơn 400 mẫu sữa và sản phẩm sữa được kiểm nghiệm, trong đó có 23 mẫu có phát hiện thấy melamine. Cơ quan quản lý đã yêu cầu các nhà nhập khẩu khẩn trương thu hồi những sản phẩm này trên thị trường.

Hầu hết các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất sữa và sản phẩm sữa đã được thanh kiểm tra hoặc tự mang mẫu kiểm nghiệm và tự công bố kết quả.

Tại thời điểm này, Bộ Y tế cho rằng vấn đề ô nhiễm Melamine trong sữa và sản phẩm sữa ở Việt Nam về cơ bản đã được kiểm soát một các có hiệu quả.

Bộ Y tế cũng khẳng định, nuôi con bằng sữa mẹ là cách tốt nhất, an toàn nhất và tự nhiên nhất để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ.

Các thức ăn công thức dạng bột thay thế sữa mẹ với các sản phẩm khác như sữa đặc, sữa trộn mật ong, hay sữa tươi là không phù hợp vì các sản phẩm này có thể có nguy cơ về an toàn và ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng đối với nhóm quần thể dân cư nhạy cảm.

Tất cả trẻ nhỏ cần được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Trong giai đoạn này, không cần cho trẻ ăn thêm các thức ăn lỏng khác, thậm chí ngay cả nước. Giai đoạn tiếp theo, trẻ cần được cho bú tiếp tục song song với việc cho ăn các thức ăn bổ sung khác cho đến 2 tuổi.

(Tải file đínhn kèm.)

PHI ANH